Barcelona lộ kế hoạch “đào thải” Messi, nhắm 3 mục tiêu khủng

Ngay từ bây giờ, giới thượng tầng Barcelona đã lập sẵn kế hoạch chia tay Lionel Messi.

Lionel Messi vẫn được biết đến là một cầu thủ huyền thoại với những đóng góp to lớn cho đội bóng xứ Catalunya. Mặc dù vẫn đang duy trì phong độ đỉnh cao, nhưng quy luật của thời gian sẽ không loại trừ bất cứ ai, kể cả siêu sao người Argentina.

Chỉ ít lâu nữa thôi, Messi sẽ bước sang tuổi 33, độ tuổi mà cầu thủ bóng đá nào cũng ngán ngẩm, vì vậy tần suất ghi bàn đã không thể đều đặn như trước. Chính vì thế, Barcelona đã lên kế hoạch đưa về một ngôi sao khác là Nou Camp với hy vọng có thể thay thế được Messi trong tương lai.

Ngoài ra, 3 ứng cử viên sáng giá khác cho vị trí này là Kylian Mbappe, Neymar và Harry Kane.

Barcelona lộ kế hoạch “đào thải” Messi, nhắm 3 mục tiêu khủng - Hinh anh

Barcelona lộ kế hoạch “đào thải” Messi, nhắm 3 mục tiêu khủng - Hinh anh

Tuy nhiên, ước tính giá trị của Mbappe có thể sẽ lên tới 300 triệu euro, đây là con số mà Barcelona khó để tiếp cận, trong khi đó, một đội bóng khác là Real cũng đã theo đuổi siêu sao này từ lâu.

Còn Kane hiện tại đang là quân át của Tottenham, chính vì vậy HLV Jose Mourinho chắc chắn sẽ làm mọi cách để giữ chân tiền đạo này. Và chính Kane cũng từng tuyên bố muốn gắn bó với Tottenham trong cả sự nghiệp.

Chính vì vậy, kế hoạch mua lại Neymar có tính khả thi hơn cả bởi tiền đạo này từng được PSG mua về với mức giá 222 triệu Euro từ tay Barca. Tuy nhiên, anh ta từng công khai có mong muốn được trở về đội bóng cũ. Đây là cơ hội cho Barca có thể giật được Neymar. Và đương nhiên, mức giá mà họ phải chi ra chắc chắn sẽ không dưới 200 triệu euro.

Barcelona lộ kế hoạch “đào thải” Messi, nhắm 3 mục tiêu khủng - Hinh anh

Trong nhiều năm nay, Barca đã rất cố gắng trong việc cải tổ đội bóng với nhiều ngôi sao đắt giá như Malcom, Griezmann, Dembele nhưng lại không mang lại nhiều kết quả đáng kể.

Chính điều đó khiến ngôi sao số 1 tại Nou Camp, Lionel Messi tiếp tục chứng tỏ tầm quan trọng với rất nhiều bàn thắng kể từ đầu mùa.

Nhưng không sớm thì muộn, trước viễn cảnh Messi ngày càng chịu ảnh hưởng của tuổi tác và không còn nhiều thời gian cống hiến, thượng tầng Barcelona phải mau chóng đưa về những siêu sao có thể thay thế Messi trên thị trường chuyển nhượng.