Công Phượng chia tay Bỉ, về nước trong ngày đầu năm mới và gia nhập CLB TPHCM

Chia tay Sint Truidense sau nửa mùa giải không thành công, tiền đạo Công Phượng đã có mặt tại Việt Nam vào rạng sáng 1/1. Chân sút sinh năm 1995 được bố và người thân (trong) gia đình đón chào. Được biết, Công Phượng sẽ ở cùng gia đình trong khoảng 1 tuần, sau đó …

Chia tay Sint Truidense sau nửa mùa giải không thành công, tiền đạo Công Phượng đã có mặt tại Việt Nam vào rạng sáng 1/1. Chân sút sinh năm 1995 được bố và người thân (trong) gia đình đón chào.

Được biết, Công Phượng sẽ ở cùng gia đình trong khoảng 1 tuần, sau đó vào TPHCM để ra mắt đội bóng mới.

Khoảng đầu tháng 7/2019, cầu thủ Công Phượng sang Bỉ, khoác màu áo của CLB Sint Truiden. Thông tin anh được sang châu Âu thi đấu là điều đáng tự hào và ai cũng mong, Công Phượng có thể làm nên điều kỳ diệu tại đây.

Công Phượng chia tay Bỉ, về nước trong ngày đầu năm mới và gia nhập CLB TPHCM - Hinh anh

Công Phượng chia tay Bỉ, về nước trong ngày đầu năm mới và gia nhập CLB TPHCM - Hinh anh

Tuy nhiên, mong muốn  phút giây tỏa sáng của anh cũng như mọi người không thành hiện thực, bởi thời gian Công Phượng được  ra sân chỉ vỏn vẹn 20 phút ở vòng 2 giải VĐQG. Tính trong năm 2019, tiền đạo này “thay áo” đến 3 CLB, từ Hàn sang Bỉ và giờ là trở lại Việt Nam.

Công Phượng trở lại V-League rõ ràng là thực sự đáng mừng với những ai yêu mến tiền đạo của tuyển Việt Nam, cũng như cho CLB TPHCM và cũng là giải pháp làm đẹp lòng tất cả các bên: Sint Truidense nhận lại một phần tiền mà họ từng chi trong thương vụ liên quan đến Công Phượng, bản thân Công Phượng có chỗ thi đấu, tìm lại đất diễn trên sân cỏ, còn bầu Đức cũng đỡ khó xử trong vấn đề này Đương kim Á quân V-League đang chiêu mộ khá nhiều cầu thủ có chất lượng, với tham vọng vô địch giải quốc nội và hướng tới đấu trường châu lục.

Dự kiến, Công Phượng sẽ hội quân cùng các đồng đội mới vào ngày 7/1.

Công Phượng chia tay Bỉ, về nước trong ngày đầu năm mới và gia nhập CLB TPHCM - Hinh anh

Và nếu không có gì thay đổi, Công Phượng sẽ có trận đầu tiên ra sân trong màu áo CLB TPHCM vào ngày 9/1 khi đội bóng này có trận giao hữu với Đại học Dongguk (Hàn Quốc).

Mùa giải 2020, TP HCM phải chinh chiến ở AFC Champions League (hoặc AFC Cup), bên cạnh 2 mặt trận quốc nội (V-League, Cup QG).

Trước đó, đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Chung Hae Soung còn bạo chi chiêu mộ thủ môn Bùi Tiến Dũng (Hà Nội), tiền vệ Võ Huy Toàn (Đà Nẵng) và mượn bộ đôi Lê Văn Sơn – Lê Đức Lương từ HA Gia Lai.