Đội bóng của Đoàn Văn Hậu thua lỗ nghiêm trọng

Mới đây, tờ Voetbal Primeur (Hà Lan) đã khui ra một vấn đề rất nghiêm trọng của câu lạc bộ Heerenveen. Theo bài viết “Thời gian sắp hết cho Heerenveen sau những con số “màu đỏ”: cần có nhà tài trợ chính mới”, con số thua lỗ của câu lạc bộ này ngày càng cao. …

Mới đây, tờ Voetbal Primeur (Hà Lan) đã khui ra một vấn đề rất nghiêm trọng của câu lạc bộ Heerenveen. Theo bài viết “Thời gian sắp hết cho Heerenveen sau những con số “màu đỏ”: cần có nhà tài trợ chính mới”, con số thua lỗ của câu lạc bộ này ngày càng cao.

Theo thống kê tài chính năm 2019, khoản lỗ ròng của Heerenveen lên tới 900.000 Euro (hơn 23 tỉ đồng) và hiện đang thâm hụt ngân sách hoạt động khoảng 6 triệu Euro.

Đội bóng của Đoàn Văn Hậu thua lỗ nghiêm trọng - Hinh anh

Đội bóng của Đoàn Văn Hậu thua lỗ nghiêm trọng - Hinh anh

Một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến đội bóng của Đoàn Văn Hậu gặp khó khăn là không tìm được nhà tài trợ chính. Giám đốc Cees Roozemond đã tích cực đi tìm kiếm đối tác suốt thời gian qua.

Trong một diễn biến khác, tờ Leeuwarder Courant từng hé lộ, đội bóng áo sọc xanh-trắng đang thương thảo một bản hợp đồng tài trợ lớn với doanh nghiệp Việt Nam, giá trị ước tính lên đến 2.250.000 Euro (khoảng gần 60 tỷ đồng). Song, mọi việc vẫn còn đang trên bàn đàm phán.

Việc tìm kiếm nhà tài trợ có vẻ như gặp khó khăn và nếu đúng đang có doanh nghiệp Việt Nam muốn rót tiền cho đội bóng này, vai trò của Văn Hậu sẽ rất quan trọng.

Đội bóng của Đoàn Văn Hậu thua lỗ nghiêm trọng - Hinh anh

Không loại trừ khả năng thời gian tới cầu thủ quê Thái Bình sẽ có thêm cơ hội ra sân từ ghế dự bị.

Cũng bởi vậy, những lùm xùm về màn ra mắt của Văn Hậu mới xảy ra. Hậu vệ người Việt Nam gia nhập câu lạc bộ Heerenveen kể từ đầu tháng 9 nhưng sau hơn 3 tháng vẫn chưa có trận đấu nào cho đội 1.

Trong quá khứ, Heerenveen từng thu được 17 triệu euro khi bán Afonso Alves sang Middlesbrough. Ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2019, họ đạt lợi nhuận tới gần 10 triệu euro từ thị trường chuyển nhượng. Song con số ấn tượng này cũng chưa thể giúp tình hình tài chính Heerenveen khả quan hơn